Giữ tóc đẹp trong mùa nóng

Không chỉ làn da mà ngay cả mái tóc cũng có các sản phẩm chống nắng. Bạn có thể mua các lọ xịt, gel hay keo bọt có chỉ số SPF cao tại siêu thị và các hair salon..

Bạn có thể sử dụng chúng mỗi lần ra nắng, nhất là khi đi dã ngoại hoặc đi bơi. Nếu công việc của bạn đòi hỏi phải ra ngoài thường xuyên, nên sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc có thành phần chống nắng hằng ngày.

Ngoài ra để mái tóc của bạn không bị ánh nắng, nhiệt độ cao và khói bụi của mùa hè làm hư hỏng, cần lưu ý:

– Đội mũ, che kín tóc mỗi khi ra ngoài trời, bởi ánh nắng sẽ làm tóc bạn khô, giòn và chẻ ngọn. Với những mái tóc nhuộm, điều này càng quan trọng vì màu tóc sẽ biến đổi rất xấu dưới tác động của ánh nắng.

– Tuần 1-2 lần, nên ủ mặt nạ cho tóc, mỗi lần gội nên dùng dầu xả. Tuy nhiên, nên lấy một lượng dầu xả ít hơn so với mùa đông và gội sạch, vì dư lượng chất giữ ẩm quá nhiều trong sản phẩm này sẽ khiến tóc bạn chóng bẩn, cộng với hơi nóng sẽ sinh ra chứng ngứa đầu.

– Nhiều người thường chủ quan là mùa nóng, tóc nhanh khô nên mới gội đầu đã đội mũ hoặc đi ra đường. Tóc ẩm khi bị ủ kín hoặc tiếp xúc với khói bụi, nhiệt độ cao sẽ dễ gây nấm đầu.

– Nếu đi bơi hay tắm biển, nên dùng mũ chụp bảo vệ tóc bởi nước biển và nước hồ bơi sẽ làm tóc bị khô giòn nghiêm trọng. Nếu không, bạn nên bôi sản phẩm dưỡng tóc trước khi xuống nước; sau đó cần gội sạch ngay, dùng dầu xả hoặc kem ủ. Khi tóc đã khô, nên bôi kem hoặc dầu dưỡng.

– Nên tránh nhuộm, ép trong những tháng nóng nhất của mùa hè vì bạn khó giữ cho tóc suôn mượt và khỏe mạnh trong thời tiết này. Hóa chất sẽ đẩy mạnh hơn sự hư hại của tóc.

– Tránh tết hay buộc tóc quá chặt, gấp tóc quá nhiều hay đội mũ suốt một thời gian dài. Nên thường xuyên làm sạch mũ bảo hiểm.

Advertisements

Posted on 16/03/2013, in Tổng hợp các bài viết and tagged , , , , , , , , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: