Sử dụng máy duỗi tóc đúng cách

Máy duỗi tóc có nhiều hình dáng, kích cỡ và chất liệu, nhưng để giữ mái tóc khỏe đẹp nhất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những máy duỗi có bề mặt bằng ceramic ion hoặc hồng ngoại.

Máy duỗi tóc bằng ceramic ion:

Những máy có bề mặt bằng ceramic ít gây hại cho mái tóc bạn hơn những chất liệu khác. Chúng giữ được độ sáng bóng và đàn hồi, đồng thời phóng ra các ion âm trung hòa các ion dương làm mái tóc bóng mượt. Bên cạnh đó, máy làm giảm tĩnh điện, giúp mái tóc thẳng lâu hơn.

Máy duỗi tóc sử dụng công nghệ hồng ngoại:

Các thanh ép tóc với công nghệ hồng ngoại làm nóng sợi tóc từ bên trong, do đó, không làm cháy bề mặt ngoài của tóc. Tóc được làm thẳng từ trong ra ngoài, giúp tóc thẳng lâu hơn mà không làm cháy tóc.

Phương pháp sử dụng máy duỗi đúng cách:

Chỉ nên sử dụng máy duỗi trên tóc khỏe. Nếu bạn sử dụng máy duỗi tóc thường xuyên thì hãy chắc rằng bạn chăm sóc cho tóc mình thật kỹ lưỡng. Giống như gió, ánh sáng mặt trời và các yếu tố khác, máy duỗi cũng làm tóc hư tổn do tiếp xúc với nhiệt độ cao. Việc bạn chuẩn bị cho tóc trước khi duỗi là rất quan trọng, vì cho dù bạn sử dụng công nghệ cao đến mấy, tóc bạn vẫn bị hư tổn. Bạn nên nhớ rằng việc luồn tóc qua tay nhiều lần trong ngày cũng khiến tóc hư và yếu. Để tránh làm tổn thương tóc, tốt nhất bạn chỉ nên duỗi một lần một tuần.

Đừng cắm điện vào máy rồi bỏ đi đâu đó. Máy duỗi ngày nay nóng rất nhanh, chưa tới 5 phút thì máy đã sẵn sàng cho chúng ta sử dụng.

Chỉ sử dụng máy duỗi khi tóc khô. Gội đầu, sau đó để tóc khô tự nhiên hoặc sấy tóc. Bạn cũng có thể sử dụng máy duỗi khi tóc ẩm để tạo kiểu, nhưng cách này không hiệu quả lắm vì không đủ nhiệt độ cần thiết, nó cũng không tạo ra độ bóng mượt cần thiết như khi tóc khô.

Trước khi duỗi, bạn hãy bôi lên tóc serum hay kem dưỡng để giảm thiểu tác hại của nhiệt độ cao. Chia tóc thành từng lọn và dùng máy duỗi ép tóc từ chân đến ngọn. Chú ý ép tóc theo hướng kéo xuống, thời lượng tốt nhất cho mỗi lần ép tóc như vậy là khoảng 6 giây.
Mẹo của chuyên gia: bắt đầu duỗi những lớp tóc phía dưới trước, rồi sau đó, bạn mới đi dần lên những lớp phía trên.

Máy duỗi tóc cũng có thể sử dụng để tinh chỉnh lọn tóc, đánh nhẹ đuôi tóc hoặc làm tóc cúp.

Bảo quản máy duỗi tóc:

Để bảo quản máy luôn ở tình trạng tốt nhất trong thời gian lâu nhất, bạn không nên để máy ở những nơi ẩm thấp như phòng tắm – hơi nước có thể làm hỏng hóc các thiết bị linh kiện bên trong. Lau chùi máy bằng khăn ẩm, chú ý chỉ lau khi máy đã thật nguội.

 

Advertisements

Posted on 21/02/2013, in Tổng hợp các bài viết. Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: