Đối phó với rụng tóc

Rụng tóc là một việc chắc chắn không ai muốn mình mắc phải, và rụng tóc có thể ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của tất cả chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu để đối phó với rụng tóc và để tóc của bạn luôn phong phú và tươi tốt

Tóc đóng một vai trò lớn trong cuộc sống của chúng ta, nếu bạn có mái tóc đẹp bạn sẽ trở nên gợi cảm và xinh đẹp. Hơn nữa mái tóc còn giúp chúng ta phân biệt giới tính, hay nói cách khác tóc là biểu hiện của nữ tính, nếu bạn gặp vấn đề với rụng tóc bạn sẽ cảm thấy rất đau lòng. Trước khi mua các sản phẩm chống rụng tóc, bạn cần xác định chính xác nguyên nhân của vấn đề này.

Có rất nhiều các sản phẩm có thể đối phó với rụng tóc nhưng trước khi bạn chi bộn tiền  vào các sản phẩm này tốt nhất là hãy xác định chính xác những gì tóc của bạn cần để biết chính xác những gì bạn cần mua. Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra rụng tóc ở cả nam giới và phụ nữ, có nguyên nhân có thể điều trị được và có những nguyên nhân không.

Thiếu vitamin

Sự thiếu hụt vitamin sẽ là một nguyên nhân gây ra sự rụng tóc khi tóc được bổ xung đầy đủ vitamin nhất định sẽ giúp tóc tăng trưởng khỏe mạnh và giảm thiểu sự rụng tóc. Việc thiếu các chất dinh dưỡng có thể dẫn đến một “nạn đói” của các nang lông, dần dần sẽ bắt đầu mỏng và cuối cùng là rụng. Sự thật, rụng khoảng 100 sợi tóc một ngày được coi là bình thường nhưng bất cứ điều gì vượt quá con số này là không bình thường và bạn nên xác định nguyên nhân của rụng tóc. Thông thường chú ý đến chế độ ăn uống của bạn, chế độ ăn uống đầy đủ vitamin chắc chắn có thể giúp bạn ngăn chặn sự rụng tóc mà nguyên nhân là sự thiếu hụt vitamin.

Thiếu vitamin là một trong những nguyên nhân của rụng tóc

Các loại vitamin cần thiết cho một sự phát triển tóc khỏe mạnh là vitamin B tổng hợp, đặc biệt là vitamin B6, biotin, inositol và acid folic. Ngoài ra các khoáng chất như lưu huỳnh và kẽm cũng đóng góp rất lớn cho một sự phát triển của tóc khỏe mạnh và thiếu hụt một trong những khoáng sản có thể là một nguyên nhân gây ra rụng tóc. Hãy nhớ rằng vitamin B5 và B3 đóng một vai trò thiết yếu trong sự phát triển tóc. Bạn hãy duy trì một chế độ ăn lành mạnh và nếu cần thiết có thể bổ sung vitamin để chống sự rụng tóc nhưng chú ý rằng sựa thừa vitamin cũng có thể gây rụng tóc.

Stress
Hãy nhìn nhận mọi việc theo hướng tích cực để tinh thần thoải mái

Stress ảnh hưởng đến tất cả mọi người nhưng trạng thái tâm lý này có tác động đến cơ thể của mỗi người khác nhau. Con người có tính cách khác nhau do đó có thể xử lý stress khác nhau. Những người nhạy cảm hơn thường dễ bị ảnh hưởng bởi căng thẳng gây rụng tóc. Điều kiện sống hoặc tình trạng sức khỏe có thể gây ra căng thẳng và tổn thương cho cơ thể của bạn dẫn đến rụng tóc. Nếu tình trạng căng thẳng kéo dài bạn có thể có nguy cơ sẽ bị hói. Stress không lành mạnh và có thể dẫn bạn đến sự tiêu cực trong cuộc sống, hãy cố gắng phân tích tình hình của bạn, bình tĩnh và không suy nghĩ tiêu cực để tránh phát triển các vấn đề khác mà bạn cũng sẽ phải lo lắng chẳng hạn như rụng tóc.

Bệnh rụng tóc

Bệnh rụng tóc là một dạng rụng tóc có thể dẫn đến hói đầu ở nam giới cũng như phụ nữ. Tình trạng này có vẻ là do da của bạn mắc bệnh, ảnh hưởng đến nang lông, thường ở da đầu nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể. Tình trạng này dường là di truyền và nguyên nhân gây nên tình trạng này vẫn chưa được biết. Có thuốc điều trị nhưng để đối phó với rụng tóc kiểu này, tinh thần cũng rất quan trọng.

Nếu gia đình bạn có người bị hói đầu, bạn hãy cẩn thận vì nó có thể di truyền

Hãy sử dụng các loại mỹ phẩm phù hợp cho chất tóc của bạn để đảm bảo việc làm sạch tóc của bạn không gây ra bất cứ thiệt hại nào. Việc sử dụng một số hóa chất như thuốc nhuộm tóc, ép tóc có thể thiệt hại cho tóc và gây rụng tóc. Để tự điều trị bệnh rụng tóc bạn có thể tự chế ra một vài loại mặt nạ từ thiên nhiên để đảm bảo tóc của bạn nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết với chi phí thấp và không sử dụng bất kỳ thành phần độc hại thường được dùng trong mỹ phẩm. Như: nha đam, sữa tươi…

Hãy ít sử dụng hóa chất với tóc để có một mái tóc dày, óng mượt

Bất cứ khi nào bạn nghi ngờ rằng bạn đang rụng tóc ở mức cao hơn bình thường hãy đến bác sĩ da liễu để có thể xác định chính xác nguyên nhân gây rụng tóc của bạn, trước khi mọi thứ trở nên phức tạp hơn.

Advertisements

Posted on 03/02/2013, in Tổng hợp các bài viết. Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: